Backlink là gì? Mách bạn biết tầm quan trọng của backlink

backlink là gì

Backlink là thuật ngữ chẳng còn lạ gì đối với một người làm SEO. Một vài thông tin cho rằng backlink giúp cho website được tối ưu và đạt được hiệu quả tốt nhất. Vậy thực sự backlink là gì? Nó có vai trò gì đối với SEO và doanh nghiệp? Bài viết sau của sẽ chia sẻ đến bạn những vấn đề cơ bản nhất về backlink. Theo dõi nhé!

Backlink là gì?

Có rất nhiều người còn băn khoăn không biết backlink là gì. Đó chính là quá trình tối ưu SEO thông qua các liên kết trong website chính của bạn tại web khác.Mục đích là đạt được một thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó cũng làm thu hút, nâng cao lượng truy cập vào website kia. Khi bạn đang đọc bài viết và click vào nội dung nào đó. Nó bất ngờ đưa bạn đến một trang khác thì đó chính là trỏ vào backlink.

>>>Xem thêm: SEO là gì?

backlink là gì
Backlink là gì

Vai trò backlink với SEO

Khi đã hiểu thế nào là backlink thì bạn cũng đã phần nào thấy được vai trò của backlink. Vậy thì chi tiết về vai trò đối với SEO từ backlink là gì?

Cải thiện xếp hạng trang web

Backlink giống như những cuộc thăm dò ý kiến ​​giúp tăng độ uy tín cho trang web của Google. Vai trò của nó là hướng dẫn người dùng đến một trang web cho một mục đích nhất định. Từ đó giúp nâng cao vị trí của trang một cách hiệu quả trong bảng xếp hạng từ khóa tìm kiếm của Google.

Đảm bảo rằng tất cả các trang trong trang web của bạn sẽ được lập chỉ mục nhanh hơn

Liên kết giúp trình thu thập thông tin dễ dàng tìm thấy. Cũng như là thu thập thông tin hiệu quả tất cả các trang trên trang web của bạn. Đây là vấn đề tác động đến thứ hạng từ khóa một cách tích cực.

Đặc biệt cho những website mới dựng. Hệ thống backlink giúp trình thu thập thông tin khám phá. Từ đó index trang web của bạn nhanh hơn. Nó không chỉ làm tăng số lượng trang mà các công cụ tìm kiếm tin tưởng.Mà còn tăng số lượng từ khóa tiềm năng để xếp hạng trên mỗi trang.

Tăng lượng truy cập gián tiếp thông qua backlink là gì?

Một trong những lợi ích khác mà Backlink mang lại cho trang web của bạn là “lôi kéo” người đọc. Làm họ đến với trang web của bạn mà không cần thông sử dụng công cụ tìm kiếm.

Lợi ích cho doanh nghiệp từ backlink là gì?

Ngoài vai trò quan trọn là hỗ trợ dân chuyên làm SEO. Việc xây dựng backlink mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, chẳng hạn như:

Giáo dục khách hàng đồng thời phát triển nhận diện cho thương hiệu

Các doanh nghiệp hiện nay rất chú trọng đến các chiến lược marketing. Và nó không thể tách rời việc thiết lập và củng cố hình ảnh thương hiệu. Và nhờ vào các liên kết ngược chất lượng cao, công việc diễn ra tự nhiên và đơn giản hơn. Ngoài ra, bạn nên có nhiều liên kết hoạt động hơn đến các trang web nổi tiếng trong ngành hoặc lĩnh vực mà bạn đang hoạt động. Bởi vì khi đó người đọc có nhiều khả năng là click vào liên kết và có nhu cầu hướng tìm hiểu.  Rồi sẽ tương tác với các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Tạo “khách hàng tiềm năng” 

Với nền công nghệ hiện đại ngày nay, người dùng sẽ chọn lọc thông tin một cách khắt khe. Họ sẽ chỉ nhấp vào liên kết nếu bài viết trong liên kết thực sự hữu ích. Khi đó, trang web được tham chiếu từ liên kết cũng trở thành trang web được người dùng quan tâm đặc biệt. Từ hành động click chuột và việc tìm hiểu bài viết sẽ mang lại nhiều chuyển đổi lớn như: đăng ký bản tin, quảng bá thương hiệu. Vì vậy sử dụng hệ thống backlink sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển hơn. Bởi đã  tạo ra rất nhiều khách hàng tiềm năng.

backlink là gì
Lợi ích cho doanh nghiệp từ backlink là gì?

Cách để tạo backlink hiệu quả

Để backlink mang lại các vai trò một cách đúng nhất. Thì chắc chắn rằng hệ thống liên kết này phải đảm bảo chất lượng. Bạn đã biết những cách tạo backlink là gì chưa?

Cách thức trao đổi backlink là gì?

Trao đổi backlink đến những website khác là cách phổ biến nhất để tạo backlink. Đây chính là cách mà người làm SEO sử dụng ngày nay. Có hai cách chuyển mạch liên kết: chuyển mạch hai chiều và chuyển mạch chéo. Nhưng trong số đó, việc trao đổi hai chiều dường như không mang lại hiệu quả rõ rệt. Đồng thời có nguy cơ bị Google đánh giá không cao. Vì thế, mà các trao đổi liên kết chéo sẽ được đánh giá cao hơn về chất lượng.

Chia sẻ trang mạng xã hội

Một cách nữa để xây dựng thật hiệu quả hệ thống backlink là gì? Mạng xã hội cũng là công cụ hỗ trợ xây dựng backlink không tốn phí. Được xem là rất an toàn và không kém sự hiệu quả.

Sau khi xuất bài, bạn nên chia sẻ chúng trên những trang như G +, Tweet, Facebook, v.v … Bạn hãy thực hiện lặp lại điều này trên nhiều trang mạng xã hội khác nhau tùy ý. Bằng các hành động như nhấp để xem và bình luận từ người dùng mạng xã hội.Từ đó sẽ giúp trang web chính của bạn được Google tin nhiệm và index nhanh hơn.

Các liên kết chuyên nghiệp

Dưới đây là cách chèn liên kết qua các trang báo mạng uy tín có tiếng. Vì các website báo mạng thường có lượng truy cập nhiều. Nó có chỉ số PR cao nên website của bạn cũng được nhiều người “yêu thích”. Sẽ giúp mức độ PR được nâng cao rõ rệt. Tuy nhiên, với phương pháp này, bạn sẽ tốn rất nhiều chi phí để đăng bài trên các báo. Nhưng đừng bỏ qua phương pháp có triển vọng này khi tìm hiểu backlink là gì nhé!

Chữ ký tại các diễn đàn

Đây là một cách thức hình thành các liên kết bằng cách tạo các bài báo. Hoặc là chuyển vùng bình luận trên các bài báo của người khác. Rồi để lại chữ ký bao gồm một backlink trỏ đến trang web chính của bạn. Muốn tạo hệ thống liên kết chất lượng bằng hình thức này Thì bạn cần phải nỗ lực rất nhiều trong việc xây dựng nội dung của mình. Không ngừng tìm những diễn đàn có lượng PR cao. Nói chung, các bài viết của bạn phải mang lại lợi ích cho người đọc để được các quản trị viên chấp nhận.

Cross Link

Cách xây dựng backlink là gì với Cross Link? Cross Link là một cách không nên bỏ qua.Đó là bạn phải tự mình xây dựng nhiều site vệ tinh có chủ đề giống với website chính. Sau đó, bạn sẽ trỏ các liên kết từ các trang vệ tinh này về trang web chính. với cách này thì hệ thống backlink sẽ rất hiệu quả. Bạn có thể chủ động đi theo hướng mình muốn.

Cách Google đánh giá backlink là gì? 

Backlinks được Google đánh giá có chất lượng hay không phần lớn phụ thuộc vào cài đặt. Cùng với các thuật toán của các công cụ tìm kiếm trịnh hành đối với những người dùng. Như bạn có thể tưởng tượng, hệ thống giải phóng hàng nghìn “bot”. Nó hoạt động như những người tìm kiếm khi họ tìm kiếm từ khóa trên Google.

Những gì “bot” này làm là quét tất cả các trang web có chứa từ khóa và đề xuất kết quả tối ưu cho bạn. Vì vậy để mang đến kết quả cho tốt nhất, phù hợp nhất với thông tin đang tìm kiếm. Thì các “bot” này luôn được thiết lập và liên tục thay đổi những thuật toán nhằm đi đến sự hoàn hảo tuyệt đối.

Nếu bạn có trang web chứa backlink từ nhiều trang uy tín. Đồng thời xuất hiện một cách tự nhiên, “bot” sẽ hiểu đó là một địa chỉ trang uy tín. Sau đó, nó tiếp tục giới thiệu trang web cho người dùng, điều này tiêu chí SEO đã được đảm bảo ở trang web bạn.

Ngược lại mà những backlink của bạn kém chất lượng, với số lượng nhiều. Điều này sẽ làm con con “bot” đánh giá thấp và cho rằng đó là tin rác, spam. Nhanh chóng website bạn bị loại ra top đề xuất. Khi đã hiểu rõ backlink là gì rồi thì việc để làm cho Google tin cậy sẽ thuận lợi hơn rất nhiều với bạn.

backlink là gì
Cách Google đánh giá backlink là gì?

Dịch vụ backlink hiệu quả tại Backlinkvietnam.com

Trong SEO luôn đòi hỏi bạn có các chiến lược lâu dài. Nếu website của bạn không có hệ thống backlink thì chắc chắn sẽ không đạt được hiệu quả. 

Lợi ích khi bạn mua dịch vụ backlink tại Backlink Việt Nam

Từ khi hình thành, chúng tôi luôn đảm bảo rằng sẽ cung cấp backlink có chất lượng hàng đầu. Và luôn tự tin về những khi nhận được sự tin tưởng của bao khách hàng. Giúp cho hàng loạt website của các doanh nghiệp quảng bá được thương hiệu ra rộng khắp. Bên cạnh đó sẽ mang đến một nguồn thu lớn khi những nội dung của web đạt TOP.

Chúng tôi luôn sẵn sàng và hết lòng để được phục vụ bạn. Mua dịch vụ tại đây, chắc chắn bạn được hỗ trợ miễn phí việc tối ưu cho onpage. Đem đến cho bạn những chiến lược backlink chi tiết nhất. Giúp website của doanh nghiệp bạn đạt được những kết quả như ý.

Khu dùng dịch vụ backlink tại đơn vị cực uy tín là Backlink Việt Nam, bạn sẽ nhận hàng loạt lợi ích. Đặc biệt là làm cho một website đạt hiệu quả bền vững. Cụ thể những lợi ích cơ bản của dịch vụ backlink là gì?

  • Không mất nhiều thời gian: Khi đặt backlink, bạn sẽ được tiết kiệm khá nhiều thời gian. Thời gian lên TOP cũng rất nhanh mà luôn được đảm bảo có hệ thống backlink chất lượng.
  • Chi phí được tối ưu: Những gói dịch vụ ở đơn vị chúng tôi sẽ không làm bạn băn khoăn. Bởi chi phí rất hợp lý với thị trường. Đồng thời là được nhiều liên kết chất lượng mà ít nơi nào có được.
  • Hiệu quả vượt trội: Điều mà một khách hàng nào cũng chú trọng đó là đạt kết quả đột phá. Kết quả khi dùng dịch vụ backlink là gì? Đó là những từ khóa của web bạn luôn đạt thứ hạng cao trên Google. 

Tại Backlinkvietnam, quy trình mua dịch vụ backlink là gì? 

Để không bỏ lỡ chất lượng của hệ thống backlink mà dịch vụ chúng tôi cung cấp, bạn có thể tham khảo cách đặt như sau:

Bước 1: Tìm hiểu và chọn ra gói thích hợp nhất với web bạn

Trước khi mua bất cứ một thứ gì thì bạn đều phải tìm hiểu kỹ nó. Dịch vụ backlink cũng vậy. Bạn hãy xem xét về mức độ chất lượng và có thể đem đến những hiệu quả gì. 

Bước 2: thống nhất về các giải pháp và chi phí

Tìm hiểu thật kỹ càng cho các backlink trong gói dịch vụ. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và đưa ra các giải pháp thích hợp nhất để doanh nghiệp có được kết quả tốt. Từ đó, sẽ bắt đầu thực hiện những kỹ thuật thôi.

Bước 3: Hỗ trợ miễn phí việc xây dựng Offpage

Chúng tôi sẽ giúp bạn có các chiến lược SEO Offpage tốt nhất có thể. Để thời gian website được tối ưu là nhanh chóng.

Bước 4: Dịch vụ hỗ trợ khi đã hoàn thành

Bạn hãy yên tâm vì chúng tôi sẽ luôn theo dõi và đồng hành với bạn. luôn sẵn sàng để giải quyết mọi vấn đề mà bạn gặp phải.

backlink là gì
Dịch vụ backlink hiệu quả tại Backlinkvietnam

Lời kết

Trên đây là các thông tin về backlink là gì, cùng với các vai trò thể hiện tầm quan trọng của backlink. Qua đây, Backlink Việt Nam mong rằng bạn sẽ có những biện pháp xây dựng hệ thống backlink hiệu quả nhất. Từ đó, thúc đẩy website chính của mình ngày càng uy tín và được Google tín nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *